Ý Nghĩa Các Kí Hiệu Giặt Ủi Trên Tem Nhãn Quần Áo

ý nghĩa biểu tượng giặt ủi (giặt là)

Có lẽ không ít lần bạn phải bối rối bởi những kí hiệu hướng dẫn giặt ủi trên các nhãn mác quần áo. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức chăm sóc, bảo quản cơ bản cho những  bộ trang phục yêu quý của mình.

Ký hiệu Ý nghĩa
Picture2 Biểu tượng giặt: cho bạn biết quần áo nên được giặt ở mức nhiệt độ hoặc chế độ giặt như thế nào là phù hợp với sản phẩm của bạn.
 Picture3  Biểu tượng nhiệt độ: Bên trong biểu tượng “Giặt bình thường”, sẽ có ký hiệu mức nhiệt độ tương ứng, được thể hiện từ 1 đến 6 chấm cho bạn biết quần áo của bạn nên được giặt ở nhiệt độ nào.Một chấm: 30 độ C
Hai chấm: 40 độ C
Ba chấm: 50 độ C
Bốn chấm: 60 độ C
Năm chấm: 70 độ C
 Picture4 Biểu tượng chống nhăn: Các chất liệu chống nhăn đã được qua xử lý hóa chất nhằm đảm bảo quần áo của bạn không bị nhăn và nhàu và lưu giữ được dáng áo, quần. Nếu quần áo của bạn đã qua xử lý chống nhăn, điều này có nghĩa bạn không cần phải ủi chúng.
 Picture5  Biểu tượng Quay Nhẹ Nhàng: Ký hiệu này thường được sử dụng cho quần áo làm từ chất liệu như tơ, tằm, lụa hoặc những sản phẩm dễ bị hư hại nếu máy giặt quay mạnh (ví dụ như tất da chân, vải satin, voan, v.v.)
 Picture6  Biểu tượng Giặt Tay: Với những quần áo có đính kèm ký hiệu này, bạn được khuyến cáo không nên dùng máy giặt mà chỉ nên giặt tay để đảm bảo chất giặt tẩy được ngấm đều và làm sạch sản phẩm một cách nhẹ nhàng.
 Picture7  Biểu tượng Không Được Giặt: Nếu tem nhãn hướng dẫn có biểu tượng không được giặt sản phẩm này, thì bạn cần mang ra tiệm giặt là khô trong trường hợp quần áo của bạn bị bẩn và bám bụi.
Picture8  Một hình tam giác không có ký hiệu gì ở bên trong cho biết có thể sử dụng bất cứ loại chất tẩy nào với loại quần áo này nếu cần thiết
 Picture9
Chỉ sử dụng chất tẩy không chứa Clo
 Picture10  Không sử dụng chất tẩy.
 Picture11
Biểu tượng sấy khô: Cũng giống như ký hiệu giặt, số lượng chấm tròn bên trong biểu tượng sấy khô sẽ cho bạn biết nhiệt độ sấy cũng như việc điều chỉnh chế độ sấy phù hợp với quần áo của bạn. Ba chấm tròn nghĩa là nên “Sấy ở Nhiệt độ cao”, Hai chấm nghĩa là “Sấy ở Nhiệt độ thường” và Một chấm nghĩa là “Sấy ở Nhiệt độ thấp”.
 Picture12  Biểu tượng không được sấy khô: Đối với những trang phục có kí hiệu này, bạn chỉ nên treo quần áo trên mắc phơi hoặc giá phơi và để khô tự nhiên.
 Picture13  Biểu tượng là/ủi.Biểu tượng là cũng sử dụng những dấu chấm để tượng trưng cho mức độ nhiệt độ cần thiết cho sản phẩm áo quần của bạn.
Ủi ở Nhiệt Độ Cao: Ba chấm tròn nghĩa là sản phẩm của bạn có thể là ở nhiệt độ cao.
Ủi ở Nhiệt Độ Trung Binh: Hai chấm tròn nghĩa là quần áo của bạn có thể là ở nhiệt độ Thường.
Ủi ở Nhiệt Độ Thấp: Một chấm nghĩa là quần áo của bạn có thể là ở nhiệt độ thấp
 Picture14  Giặt Khô Thường: Những quần áo mà bạn nên giặt khô trong điều kiện thường sẽ có ký hiệu “F” bên trong một vòng tròn.
Chỉ Giặt Khô: Biểu tượng Chỉ Giặt Khô sử dụng ký hiệu chữ “P” bên trong một vòng tròn.
 Picture15
 Không giặt khô.

Bài viết liên quan

Các lưu ý khi chọn mua quần jeans

Gợi ý phối đồ với quần jeans

Summary
Article Name
Ý Nghĩa Các Biểu Tượng Giặt Ủi Trên Quần Áo
Description
Cùng tìm hiểu các biểu tượng liên quan tới giặt ủi trên mạc quần áo có ý nghĩa như thế nào.
Author
AAA JEANS
AAA JEANS

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *