Lịch sử ra đời quần jeans ống loe và ống vẩy

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.
hinh-anh-quan-ong-loe
Quần ống loe

Quần ống loe (Flare) còn có tên gọi khác là bell bottoms, là dáng quần gần giống với hình chiếc chuông. Quần jeans ống loe có dáng thẳng đứng từ hông xuống gối và mở rộng từ gối xuống tới gót chân. Quần jeans ống loe chịu ảnh hưởng từ quần dài dành cho các thủy thủ trong những năm 50 của thế kỷ 19, kiểu quần này được thiết kế để các thủy thủ có thể dễ dàng đi giầy mà không gặp khó khăn. Quần jeans ống loe trở nên phổ biến trong giới cao bồi và giới công nhân lao động bởi sự thoải mái và dễ dàng đi giày bởi những người này cần đi những đôi giầy chắc chắn trong công việc hàng ngày.

hinh-anh-quan-ong-vay
Quần ống vẩy

Khi những người cao bồi xuất hiện ngày càng ít trong cuộc sống hiện tại thì những ngôi sao Hollywood lại lăng xê kiểu quần này trong các bộ phim miền Tây khiến quần jeans lại được phổ biến. Trong những năm 60 và 70 của thế kỷ 20, thiết kế của quần jeans ống loe được thay đổi với phần ống rộng hơn do ảnh hưởng bởi văn hóa hippy và tới những năm 1980 thì quần ống loe trở thành quần có dáng hình chuông gần giống hiện tại. Sau đó quần ống loe mất dần sự phổ biến cho tới khoảng năm 1996, quần ống loe được đưa ra thị trường với ống quần bớt loe hơn và có tên mới là quần boot-cut và ở Việt Nam chúng ta gọi là quần ống vẩy. Ngày nay, các nhà sản xuất vẫn phân loại giữa quần jeans ống loe (flare) và quần jeans ống vẩy (boot-cut) trong đó sự khác biệt chính của 2 loạt này là độ rộng của ống quần.

Các bài liên quan

Giới thiệu lịch sử quần skinny jeans

Giới thiệu về quần Jeans Boyfriends

Giới thiệu về quần jeans ống đứng

Giới thiệu về quần jeans ống rộng

Giới thiệu về quần shorts jeans

Summary
Article Name
Lịch sử ra đời quần jeans ống loe
Description
Quần jeans ống loe bắt nguồn từ quần dành cho các thủy thủ sau đó được phổ biến trong giới cao bồi và công nhân lao động.
Author
AAA JEANS
AAA JEANS

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *