Bạn có biết vì sao quần jeans lại phổ biến tới vậy?

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu lịch sử quần jeans và thấy được quần jeans đã được ra đời như thế nào. Trong bài viết này, AAA JEANS sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ nét hơn vì sao những chiếc quần jeans lại được phổ biến trên toàn thế giới.

Hơn 10 năm kể từ khi sản xuất chiếc quần jeans đầu tiên, vào năm 1886, Levi đã may thêm mạc da vào quần jeans của mình khiến cho chiếc quần trông bắt mắt hơn và kể từ đó quần jeans liên tục được thay đổi và cải biến để trở thành một trong những loại trang phục phổ biến nhất thế giới. Có nhiều yếu tố khiến quần jeans được phổ biến nhưng chúng tôi xin được tổng hợp lại bốn yếu tố quan trọng nhất như bên dưới.

Thứ nhất, bằng sáng chế của Levi đối với quần jeans hết hạn bảo hộ vào năm 1908, điều này giúp cho hàng loạt các nhà sản xuất khác có thể sản xuất quần jeans có dập đinh tán mà không sợ bị cáo buộc vi phạm bản quyền.

Yếu tố thứ hai là sự lăng xê quần jeans trong hàng loạt các bộ phim của Hollywood với hình ảnh những chàng cao bồi thường xuyên mặc quần jeans liên tiếp xuất hiện.

Yếu tố thứ ba là do những người lính Mỹ ở khắp thế giới thường xuyên mặc quần jeans khi không làm nhiệm vụ đặc biệt trong giai đoạn chiến tranh thế giới lần hai, yếu tố này giúp quần jeans trở nên phổ biến hơn bên ngoài biên giới nước Mỹ.

Yếu tố thứ tư chính là việc quần jeans trở thành một biểu tượng của sự nổi loạn chống lại các tư tưởng cũ của xã hội vào những năm 1950 nhờ các bộ phim như “Nổi loạn vô cớ” (Rebel Without a Cause) hay bộ phim The Wild One trong đó nhân vật chính là những kẻ nổi loạn luôn mặc quần jeans và coi việc mặc quần jeans là một hình thức để chống lại xã hội.

picture jeans in1950
Hình ảnh thời trang quần jeans những năm 1950

Từ năm 1960, rất nhiều sinh viên đại học, cao đẳng mặc jeans và hàng loạt các mẫu jeans mới cũng được cập nhật để phù hợp với thị hiếu thời bấy giờ như jeans thêu, jeans vẩy sơn, jeans thổ cẩm các loại quần jeans sáng màu,… Quần jeans từ đó trở thành biểu tượng của các nước phương Tây, người ta truy lùng các mẫu jeans thịnh hành để thể hiện phong cách, cá tính của mình. Và quần jeans nữ cũng đã bắt đầu được chú ý đến. Phụ nữ yêu thích quần jeans không chỉ bởi sự tiện dụng, linh hoạt mà còn bởi dáng quần ôm gọn, dễ phối đồ, khiến họ trông càng nổi bật, quyến rũ hơn mà lại không hề khó khăn, bó buộc khi hoạt động. Mặc dù xuất hiện sau quần jeans nam nhưng quần jeans nữ lại có những bước phát triển vượt bậc và trở nên đa dạng hơn rất nhiều.

Marilyn jeans
Marilyn Monroe với quần jeans cạp cao trong thời kì đỉnh cao sự nghiệp

Khi luật thương mại được nới lỏng vào cuối những năm 1970, quần jeans được sản xuất nhiều hơn và bán rất nhiều tại các cửa hàng, xí nghiệp  ở khắp nước Mỹ. Bởi vậy, quần jeans ngày càng rẻ và càng nhiều người bắt đầu mặc quần jeans hơn.

Thập niên 80 là thời điểm đỉnh cao của ngành công nghiệp quần jeans, khi mà các nhà thiết kế nổi tiếng bắt đầu cho ra những bộ sưu tập jeans của riêng mình gồm cả quần jeans nam và quần jeans nữ.

Phong cách jeans thịnh hành vào những năm 80
Phong cách jeans thịnh hành vào những năm 80

Cho đến tận những năm 1990, ngành thời trang jeans mới bắt đầu có dấu hiệu tăng trưởng chậm lại. Từ đó đến nay, jeans đã trở thành loại quần áo thiết yếu và phổ biến khắp thế giới.

Các bài liên quan

Lịch Sử Ra Đời Của Quần Jeans

Phân Biệt Jeans và Denim

Các Loại Quần Jeans

Summary
Article Name
Bạn có biết vì sao quần jeans lại phổ biến tới vậy?
Description
Hãy cũng xem 4 lý do khiến cho quần jeans được phổ biến trên toàn thế giới
Author
AAA JEANS
AAA JEANS

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *