Phân Biệt Jeans và Denim

Khác nhau giữa jeans và denim
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Denim và Jeans là hai khái niệm mà nhiều người nhầm lẫn bởi người ta vẫn hay gọi các loại quần áo khác nhau là denim và nhiều nơi trên thế giới vẫn dùng khái niệm denim để gọi thay thế tên gọi cho jeans. Tuy nhiên, denim và jeans là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, hãy cũng AAA JEANS đi tìm sự khác nhau này nhé.

pic 1

Jeans chính là quần jeans, ở Việt Nam còn có các tên gọi khác nhau như quần jean, hoặc quần bò (ở miền Bắc) hay quần rin (ở miền Nam), trong khi đó denim là tên loại vải thường được sử dụng để sản xuất ra những chiếc quần jeans.

Lịch sử tên gọi của vải denim và quần jeans:

Denim là một loại vải được dệt từ sợi bông trong đó các sợi bông được nhuộm màu (thường là màu chàm – indigo) được dệt thành các sợi dọc, các sợi bông màu trắng được dệt thành các sợi ngang nằm bên dưới các sợi dọc khiến cho vải denim có màu xanh ở một mặt và màu trắng ở mặt còn lại. Từ “denim” được bắt nguồn từ một loại vải có tên “Serge de Nimes” được làm ở thành phố Nimes của Pháp. Vải denim được sử dụng tại Mỹ vào cuối thế kỷ 19 và được nhuộm màu chàm tạo để tạo ra những chiếc quần jeans xanh (blue jeans).

Trong khi đó thì tên gọi “jeans” xuất phát từ cách gọi “Genes” của người Pháp đối với thành phố Genoa của Italy, thành phố này là nơi sản xuất những chiếc quần bằng vải cotton. Vải denim ban đầu được nhuộm từ nhựa cây Indigofera tinctoria hay tên gọi khác là Indigo (cây chàm), ngày nay người ta nhuộm vải denim bằng màu tổng hợp và nhuộm nhiều lần để màu được bền. Vải denim ban đầu có chất liệu là 100% cotton, tuy nhiên do nhu cầu về nhiều loại dáng quần khác nhau đặc biệt là đối với quần jeans nữ, người ta trộn thêm các loại sợi khác vào để tăng tính co giãn của vải. Tùy thuộc vào mức độ co giãn mà thành phần sợi trộn vào vải denim khác nhau, các loại sợi thường được trộn vào gồm polyester hoặc spandex trong đó sợi spandex đóng vai trò quyết định trong việc co giãn của quần jeans.

Các bài liên quan

Lịch Sử Ra Đời Của Quần Jeans

Các Mẫu Quần Jeans

Summary
Article Name
Phân Biệt Jeans và Denim
Description
Jeans chính là quần jeans, ở Việt Nam còn có các tên gọi khác nhau như quần jean, hoặc quần bò (ở miền Bắc) hay quần rin (ở miền Nam), trong khi đó denim là tên loại vải thường được sử dụng để sản xuất ra những chiếc quần jeans.
Author
AAA JEANS
AAA JEANS

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *