Lịch Sử Quần Jeans Skinny

Quần jeans skinny lửng xanh rêu
quần jeans lửng trơn xanh alice
Hình Ảnh quần jeans skinny lửng của AAA JEANS

Quần skinny jeans (tên gọi khác gồm drainpipes, stovepipes, tight pants, cigarette pants, pencil pants, skinny pants hay skinnies) là một loại quần jeans được may với thiết kế phần chân hẹp và ống quần nhỏ. Quần skinny jeans có nguồn gốc từ quần chẽn (quần ống túm) thịnh hành vào thế kỷ 17 tại các nước phương tây. Quần chẽn ra đời tại Pháp trong thời kỳ trị vì của vua Luis 13 và sau đó được phổ biến tới nước Anh và các nước khác tại châu Âu. Quần chẽn rất phổ biến trong giới thượng lưu trong những giai đoạn khác nhau.

AAA Super Skinny Jeans
Hình Ảnh Quần Jeans Super Skinny của AAA JEANS

Cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20, quần chẽn  bị rơi vào quên lãng cho tới những năm 50 của thế kỷ 20, khi hàng loạt ngôi sao ca nhạc và điện ảnh lần lượt mặc chúng và quần skinny jeans chính thức được ra đời tại thời điểm này.Những người đầu tiên mặc quần jeans skinny là các ngôi sao điện ảnh như Roy Rogers, Lone Ranger, Cisco Kid, Zorro, Gene Autry, Marilyn Monroe và Sandra Dee tiếp đó quần jeans skinny được phổ biến rộng rãi thành trào lưu nhờ các ngôi sao nhạc rock and roll như Elvis Presley, the Rolling Stones hay the Beatles. Trào lưu quần jeans skinny phổ biến tới tận những năm 1980 và đi xuống vào những năm 1990 với sự ra đời của dòng nhạc hip-hop kết hợp với những chiếc quần baggy jeans cùng áo sơ mi hoặc áo thun ngoại cỡ. Tới đầu những năm 2000, quần jeans skinny lại được phổ biến trở lại nhờ sự lăng xê của các biểu tượng thời trang mà tiêu biểu là nữ người mẫu Kate Moss và sự phổ biến của dòng nhạc garage rock và indie rock. Sự phát triển của quần skinny jeans gắn liền với sự phát triển âm nhạc của các thời kỳ và ngày nay quần skinny jeans đã được phổ biến cho mọi người ở rất nhiều các ngành nghề khác nhau không liên quan tới thời trang và âm nhạc với nhiều thiết kế khác nhau đặc biệt là quần jeans skinny dành cho nữ. Các mẫu quần jeans skinny có thể kể đến là quần jeans skinny dài, quần jeans skinny lửng, quần jeans skinny xắn lai đi cùng rất nhiều màu sắc và các kiểu wash khác nhau.

Một phiên bản khác của quần jeans Skinny là quần jeans super skinny. Đây là một dạng quần skinny bó với phần ống quần ôm sát và có phần ống quần nhỏ hơn so với quần skinny thông thường. Do quần jeans super skinny bó sát hơn nên thường ta thường chọn loại vải mỏng hơn và có độ co giãn tốt hơn so với quần jeans skinny để tạo sự thoải mái cho người mặc.

 

Lưu ý: quần skinny jeans là quần skinny được may từ vải denim hay nói cách khác quần skinny jeans là một trong các loại quần skinny. Và quần skinny thì khác với quần legging và treggings. Quần skinny là một chiếc quần hoàn chỉnh và được may từ nhiều chất liệu khác nhau, và dù sử dụng chất liệu gì thì quần skinny có đầy đủ các túi trước và túi sau trong khi đó đối với quần leggings và treggings thì không có túi hoặc cái túi quần chỉ mang tính tượng trưng mà không thực sự hữu dụng.

– Legging còn được gọi là footless-tights là loại quần tất có độ dài tới bắp chân hoặc tới mắt cá chân. Legging thường được may bằng các chất liệu như thun lycra (loại thun bó, mịn, có độ co dãn tốt, được dùng may đồ thể thao), nilon hoặc cotton pha.

– Treggings thực chất là quần leggings dài và là sự kết hợp giữa quần dài và quần leggings. Quần treggings dài tới gót và được cho vào trong dày. Cũng giống với leggings, quần treggings được may từ vải mỏng và co giãn. Ngoài ra có loại treggings được làm từ vải denim co giãn và được gọi là jeggings (là sự kết hợp của 2 cái tên jeans + leggings/treggings)

 

 

Các bài liên quan

Giới thiệu về quần Jeans Boyfriends

Giới thiệu về quần jeans ống đứng

Giới thiệu về quần jeans ông loe và ống vẩy

Giới thiệu về quần jeans ống rộng

Giới thiệu về quần shorts jeans

Summary
Article Name
Lịch sử phát triển quần jeans skinny
Description
Mô tả quá trình ra đời của chiếc quần jeans skinny và các giai đoạn phát triển của chiếc quần này.
Author
AAA JEANS
AAA JEANS

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *