Các Thương Hiệu Quần Jeans Của Nhật

quan-jeans-nu-Samurai

Khác với các thương hiệu của Mỹ được phổ biến trên toàn thế giới, các thương hiệu quần jeans nổi tiếng của Nhật chủ yếu tập trung vào thị trường nội địa và rất nhiều trong số thương hiệu này còn xa lạ đối với chúng ta. Điểm chung các thương hiệu dưới đây nằm ở phân khúc cao cấp, sản xuất thủ công với số lượng ít và nguyên vật liệu được lấy ngay tại Nhật Bản. Mặc dù Nhật Bản không phải là quốc gia khai sinh ra vải Denim nhưng ở thời điểm hiện tại, vải denim của Nhật Bản được đánh giá có chất lượng tốt nhất thế giới do chất lượng sợi cotton trồng tự nhiên năng suất thấp, sử dụng công nghệ dệt thủ công với số lượng hạn chế, sử dụng thuốc nhuộm tự nhiên và mỗi chiếc quần làm ra được quan tâm tới từng chi tiết nhỏ nhất. Trong phần này chúng tôi không liệt kê các thương hiệu quần jeans chỉ dành cho nam như Sugar Cane, Iron Heart, Takahiromiyashita The Soloist

Kapital

quan-jeans-nu-KapitalLấy theo tên của thủ phủ tỉnh Kojima, là trung tâm sản xuất vải denim của Nhật Bản, Kapital chuyên sản xuất các sản phẩm về jeans và áo jacket với chất liệu cao cấp kết hợp với việc sản xuất thủ công. Các sản phẩm của Kapital lấy cảm hứng từ các bộ đồ bảo hộ lao động của công nhân Mỹ tạo khiến cho các sản phẩm này rất đặc trưng và khác biệt.

Hình bên là chiếc quần jeans nữ boyfriend có giá bán khoảng 50.000 yên (10.5 triệu đồng)

Samurai

quan-jeans-nu-SamuraiSamurai Jeans được thành lập vào năm 1997 trong giai đoạn bùng nổ quần jeans vải sống ở Nhật Bản. Samurai sản xuất quần jeans với số lượng ít và không ngừng cải tiến sản phẩm để tạo nên sự khác biệt. Trong lịch sử phát triển của quần jeans, chưa có công ty nào tham gia vào tất cả các công đoạn trong quá trình sản xuất như Samurai bắt đầu từ việc trồng bông. Và kết quả là sản phẩm của Samurai rất khác biệt trên thị trường, những fan hâm mộ của thương hiệu này có thể cảm nhận được sự khác biệt của vải so với bất kỳ sản phẩm của thương hiệu khác.

Hình ảnh quần jeans nữ Geisha của Samurai với giá bán 24.000 yên (5.2 triệu đồng)

 

Studio D’Artisan

quan-jeans-nu-Studio-DArtisanStudio D’ Artisan được thành lập vào năm 1979 khi mà công nghệ dệt vải denim đã có thay đổi lớn, thay vì dệt với công nghệ cũ cho năng suất thấp, các hãng dệt lớn lần lượt thay thế công nghệ để tăng năng suất và sản xuất hàng loạt với khối lượng sản phẩm lớn hơn rất nhiều. Không di theo đám đông, Studio D’ Artisan vẫn chọn sử dụng công nghệ dệt cũ với năng suất thấp bù lại chất lượng vượt trội để tạo ra những sản phẩm denim khác biệt trên thị trường. Với thiết kế mang hơi hướng cổ điển, Studio D’Artisan có nhiều sản phẩm dành cho nam hơn cho nữ.

Hình ảnh quần jeans nữ ống đứng của Studio D’Artisan có giá 16.000 yên (3.3 triệu đồng)

 

Chimala

quan-jeans-nu-ChimalaChimala được nhà thiết kế Noriko Machida thành lập vào năm 2006 với tên gọi lấy theo một ngọn núi nằm trong dãy Himalayas. Sản phẩm của Chimala được làm từ vải denim của Nhật với chất lượng tốt nhất kết hợp với sự khéo léo của những nghệ nhân Nhật Bản khiến quần jeans của Chimala được đánh giá rất cao và theo đó giá sản phẩm của Chimala cũng thuộc hàng đắt nhất thế giới. Về mặt thiết kế, sản phẩm của Chimala mang hơi hướng cổ điển lấy cảm hứng từ những trang phục trong giai đoạn 1950-1970.
Hình ảnh quần jeans của Chimala có giá 450 usd

Visvim

quan-jeans-nu-VisvimVisvim được nhà thiết kế Hiroki Nakamura thành lập năm 2000. Ban đầu Visvim chỉ có các sản phẩm dành cho nam giới nhưng hiện tại thì thương hiệu này đã có các sản phẩm cho nữ. Sản phẩm của Visvim được biết tới nhờ sự kết hợp phương pháp sản xuất truyền thống với các kỹ thuật hiện đại. Các sản phẩm denim của Visvim luôn đi theo tiêu chí thật bền và đẹp mãi với thời gian và sử dụng chất nhuộm tự nhiên. Visvim còn sử dụng một loại bông đặc biệt được gọi là Sea Island cotton có sợi dài hơn và mềm hơn rất nhiều so với các loại sợi bông khác.

Hình ảnh quần jeans nữ ống đứng của Visvim có giá gần 15 triệu đồng.

Big John

quan-jeans-nu-Big_JohnBig John là một trong những thương hiệu sản xuất quần jeans lâu đời tại nhật bản được Kotaro Ozaki thành lập vào năm 1940 với ngành nghề chính là may mặc, tuy nhiên cho tới năm 1967 thì hãng mới cho ra sản phẩm chính thức mang thương hiệu Big John. Big-John cũng là công ty đầu tiên cho ra mắt sản phẩm quần jeans hoàn toàn làm tại Nhật Bản. Trải quan nhiều năm phát triển, Big John hiện tại được biết đến rộng rãi không chỉ ở Nhật mà còn ở nhiều quốc gia khác. Các sản phẩm của Big John đều có chất lượng cao với giá bán khá cao, khoảng 10.000-30.000 yên.

Hình ảnh quần jeans nữ skinny có giá 16.200 yên (3.4 triệu) của Big John

45RPM

quan-jeans-nu-45RPMSự khác biệt lớn nhất trong các sản phẩm của 45RPM đó chính là việc sự dụng màu nhuộm. Thương hiệu này sử dụng chất nhuộm tự nhiên chứ không dùng chất nhuộm tổng hợp. Chất nhuộm tự nhiên mà 45RPM sử dụng có tên Ai-indigo, một loài thực vật được trồng ở Nhật Bản. Theo như công ty này nói thì chất nhuộm này thấm sâu vào lõi của sợ cotton chứ không đơn thuần phủ lên bề mặt như chất nhuộm tổng hợp. Cũng chính vì chất nhuộm tự nhiên này mà mức độ bay màu sản phẩm của 45RPM khác nhiều so với các sản phẩm quần jeans khác.

Hình ảnh quần jeans nữ của 45RPM có giá 448 USD

Pure Blue Japan

quan-jeans-nu-Pure-Blue-JapanThêm một thương hiệu quần jeans khác nữa đến từ Nhật Bản đó là Pure Blue Japan. Pure Blue Japan có phương pháp sản xuất đặc thù trong đó sử dụng các máy dệt có mức độ căng của sợi thấp và khiến cho vải denim xù và ráp hơn. Ngoài ra hầu hết sản phẩm denim của thương hiệu này được tạo ra từ những dây chuyền sản xuất cổ xưa nhất tại tỉnh Okayama. Đây chính là lý do vì sao những chiếc quần của hãng này luôn mang những nét cổ điển, tinh tế.

Hình ảnh quần jeans nữ skinny của Pure Blue Japan có giá 14.000 yên (2.9 triệu)

Momotaro Jeans

quan-jeans-nu-momotaroThương hiệu Momotaro Jeans được thành lập vào năm 2006 tại thành phố Kojima tỉnh Okayama. Cũng giống như những thương hiệu quần jeans cao cấp khác của Nhật Bản, các sản phẩm của Momotaro đều được làm thủ công, sử dụng công nghệ cũ với năng suất thấp nhưng cho chất lượng cao. Trong tiếng Nhật, Momorato có nghĩa là cậu bé được sinh ra từ trái đào và hình ảnh này tượng trưng cho sức khỏe, sức sống mãnh liệt và sự cải lão hoàn đồng. Hình ảnh cậu bé được sinh ra từ trái đào còn tượng trưng cho giấc mơ và nó cũng chính là thông điệp của Momotaro Jeans với mong muốn mang những chiếc quần jeans chất lượng của vùng Okayama đi khắp thế giới.

Hình ảnh quần jeans nữ skinny của Momotaro Jeans có giá 195 usd

 

 

 

Các thương hiệu quần jeans của Ý

Các thương hiệu quần jeans của Mỹ

Các thương hiệu quần jeans của các nước khác

Summary
Article Name
Các Thương Hiệu Quần Jeans Nổi Tiếng Của Nhật
Description
Danh sách các thương hiệu quần jeans nổi tiếng của Nhật
Author
AAA JEANS
AAA JEANS

Comments

comments

One thought on “Các Thương Hiệu Quần Jeans Của Nhật

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *